Thời điểm nào cần thay ắc quy xe ô tô?

Xe tải Jac - Ắc quy đóng vai trò rất quan trọng đối với xe bởi nếu ắc quy gặp vấn đề thì xe không thể khởi động được. Vậy thì khi nào cần sạc ắc quy hoặc thay thế ắc quy mới?


Sau thời gian sử dụng, ắc quy sẽ bị giảm dần độ bền. Thợ sửa chữa có thể kiểm tra ắc quy bằng dụng cụ đo nguồn điện. Khi mang xe ô tô tải Jac đến đại lý bảo dưỡng hay trung tâm sửa chữa, thợ sẽ sử dụng bộ dụng cụ không chỉ để kiểm tra dòng điện của ắc quy mà còn có thể sạc điện cho ắc quy. Sau khi kiểm tra thì sẽ có thể quyết định ắc quy cần sạc hay cần thay mới.

Bí quyết khiến ắc quy luôn chạy khỏe, chạy bền

Thời điểm nào cần thay ắc quy xe ô tô?

Thời điểm nào cần thay ắc quy xe ô tô?

Một số đại lý cung cấp dịch vụ sạc miễn phí cho xe còn trong chế độ bảo hành, còn các trường hợp khác thường phải trả phí. Nhưng thực tế, trong điều kiện hoạt động bình thường thì động cơ xe cũng chính là thiết bị sạc ắc quy. Nếu động cơ xe chạy khoảng 25-30 phút thì cũng đủ để ắc quy hoạt động ổn.

Những dấu hiệu nào báo ắc quy gặp trục trặc

Dấu hiệu đầu tiên có thể dễ nhận thấy là ắc quy bị giảm khả năng hoạt động khiến việc khởi động xe bị chậm hơn bình thường dù ắc quy vẫn đang đầy điện.

Một dấu hiệu dễ nhìn nhất là đèn báo trên bảng điều khiển nhấp nháy hoặc sáng mờ mờ khi khởi động xe tải Jac.

Hầu hết các xe mới đều có chế độ bảo hành tuy nhiên các trường hợp khác cần trả phí từ 25 USD – 50 USD bao gồm kiểm tra làm sạch các đầu cực điện, các điểm nối, sơn lớp bảo vệ.

Tuổi thọ trung bình của ắc quy là bao lâu?

Trung bình, ắc quy xe hơi có thể hoạt động ổn định trong vòng 5-7 năm thậm chí lâu hơn nếu chủ xe thường xuyên đảm bảo việc động cơ sạc đầy điện cho ắc quy và áp dụng các biện pháp bảo vệ.

Đối với những xe để lâu mới chạy thì ắc quy lại nhanh bị hỏng hơn.

Thời điểm nào tốt nhất để thay ắc quy?

Đa phần ắc quy hay gặp trục trặc trong những tháng mùa đông lạnh nên nếu chủ xe cảm thấy ắc quy của xe mình không hoạt động ổn thì nên kiểm tra và thay mới trước mùa đông. Bởi vào thời điểm này ắc quy hoạt động kém, rất dễ dẫn đến tình trạng xe bị dừng giữa đường. Đặc biệt là ở Việt Nam, mùa đông nhiều người có xu hướng đi lên các tỉnh phía Bắc du lịch đường dài, càng cần thay ắc quy trước các chuyến đi đó.

Chi phí thay ắc quy khoảng bao nhiêu?

Bí quyết khiến ắc quy luôn chạy khỏe, chạy bền

Ắc quy của các xe  mới hiện nay có giá khoảng 60 USD – 140 USD

Ắc quy của các xe ô tô tải Jac mới hiện nay có giá khoảng 60 USD – 140 USD và các đại lý sửa chữa có thể sẽ cần thêm khoản công thợ khoảng trên dưới 30 USD.

Thực tế chủ xe cũng có thể tự thay ắc quy ở nhà nhưng ắc quy xe hơi khá nặng nên nếu tự thao tác bằng tay sẽ có nguy cơ ảnh hưởng đến lưng và cột sống. Chưa kể đến việc dung dịch điện phân trong ắc quy sẽ có axit nếu không cẩn thận chú ý có thể bị bỏng da hoặc xém quần áo. Nếu quyết định tự thay ở nhà, chủ xe cần nắm chắc các quy tắc và thao tác chính xác.

Có thể tái sử dụng ắc quy cũ của xe

Hiện tại ở Việt Nam chưa có chi tiết cụ thể về vấn đề này nhưng ở nước ngoài, một số đại lý hoặc cơ sở sửa chữa có thể giúp chủ xe tái sử dụng ắc quy cũ của xe.

Chế độ bảo hành dành cho ắc quy

Ở hầu hết các xe thì ắc quy đề có chế độ bảo hành đảm bảo. Còn ở một số xe khác thì phải áp dụng chế độ bảo hành theo tỷ lệ. Ví dụ, trong 5 năm đầu thì được bảo hành 100% nhưng những năm tiếp theo sẽ chỉ còn 50%.

Xe tải Jac 

Theo Bán xe hơiBài viết khác:

Công ty cổ phần ô tô JIANG HUAI Trung Quốc

Lịch sử phát triển của Jac Trung Quốc

Triển lãm ô tô quốc tế Việt Nam lần thứ nhất sẽ diễn ra từ 9-13/10/2015 tại Hà Nội

JAC lại đạt tư cách “xuất khẩu miễn kiểm ” và hành trình quốc tế “Golden Pass”

HỘI NGHỊ CÔNG BỐ CHÍNH SÁCH BẢO HÀNH MỚI VÀ GIỚI THIỆU SẢN PHẨM MỚI

Triển lãm xe 2013 tại Paraguay

JAC - Điểm nhấn tại hội chợ ô tô quốc tế tại Macao

JAC đẩy nhanh tiến độ thâm nhập các thị trường nước ngoài

Ưu đãi khủng lên đến 40 triệu từ JAC cho khách hàng mua xe tải JAC từ 20/07-31/08

Ý tưởng độc đáo cho xe tải Audi

Phí BOT sẽ giảm từ 10 đến 20%

Chương trình ưu đãi:"Mùa thu vàng rinh lộc vàng"

Chương trình trưng bày và lái thử xe tại của JAC bãi xe Hồ Đền Lừ

Chương trình trưng bày và lái thử xe tại của JAC Hưng Yên

JAC khai trương thêm 10 trạm bảo hành tại khu vực Bắc Bộ

 Liên hệ

JAC HÀ NỘI | Nhà máy xe tải JAC tại Miền Bắc

Địa chỉ: 761 Nguyễn Văn Linh - Long Biên - Hà Nội

Hotline: 0985.426.628

 

 Thống kê truy cập