Kinh nghiệm nhìn khói thải đoán bệnh xe ô tô

Xe tải Jac - Chỉ bằng cách quan sát màu khói thoát ra từ ống xả xe ô tô, bạn có thể tự chẩn đoán một số "bệnh" mà chiếc xe gặp phải để nhanh chóng khắc phục.


Lượng khói thải ra nhiều hơn bình thường chứng tỏ động cơ của xe có vấn đề. Ngay cả những chiếc xe ô tô chạy máy dầu (vốn thải nhiều khói hơn động cơ xăng), chủ xe cũng cần để ý màu khói bởi theo các chuyên gia chăm sóc và bảo dưỡng ô tô, đây là cách đơn giản nhất để phát hiện bệnh của xe.

1. Khói trắng dày 

Đoán bệnh xe ô tô qua khói thải


Thường chúng ta không phải lo lắng về khói trắng nếu như nó mỏng giống như hơi. Đây là hiện tượng bình thường do sự tích tụ của hơi hước trong ống xả.

Tuy nhiên lớp khói dày hơn thì lại khá nghiêm trọng, có thể liên quan đến chất làm mát động cơ. Điều này có thể là kết quả của một miếng đệm thổi đầu hoặc một đầu xi-lanh bị hư hỏng, hoặc một khối động cơ bị nứt. Chi phí sửa chữa sẽ khá tốn kém.

2. Khói thải màu xanh

Đoán bệnh xe ô tô qua khói thải


Hiện tượng này xảy ra khi động cơ xe ô tô tải Jac của bạn đang đốt cháy dầu bôi trơn. Điều này xảy ra do xilanh bị hỏng, piston bị hở, khiến cho dầu bôi trơn lọt vào buồng đốt gây cho các cảm biến bị xuống cấp.

Mặc dù trường hợp khói xanh hiếm gặp, nhưng nếu chẳng may bạn gặp phải trường hợp này mà vẫn sử dụng xe di chuyển nhiều có thể dẫn đến hỏng hóc nặng cho xe.

Việc cần làm là kiểm tra mức dầu; nếu dầu ở dưới mức thấp nên chăm thêm dầu ngay. Không để động cơ hoạt động nhiều mà thiếu dầu bôi trơn, sẽ khiến động cơ xe hỏng hóc nặng hơn.

3. Khói thải màu đen

Kinh nghiệm nhìn khói thải đoán bệnh xe ô tô Kinh nghiệm nhìn khói thải đoán bệnh xe ô tô

Xe thải khói màu đen chứng tỏ việc động cơ đã đốt quá nhiều nhiên liệu trong quá trình hoạt động. Đối với động cơ chạy xăng, bạn cần mang xe đi chỉnh lại bộ chế hòa khí hoặc tune map lại trên xe phun xăng điện tử. 

Khói đen xuất hiện cũng có thể do nhiều lý do khác như van ống thông hơi hoặc quy-lát bị hỏng. Việc động cơ bị lọt dầu hoặc nước làm mát chảy vào trong buồng đốt cũng là nguyên nhân gây hiện tượng xe tải Jac thải khói màu đen.

4. Khói thải màu xám

Đoán bệnh xe ô tô qua khói thải


Khi xe thải khói màu xám, chủ xe cần kiểm tra bộ phận nước làm mát có bị dính dầu hay không khi động cơ đã nguội. Nếu có dầu trong bình nước làm mát, bạn cần nhanh chóng sửa quy-lát của xe.

Dù cho khói của xe có màu gì đi chăng nữa, nếu nó xuất hiện với mật độ dày đặc bạn cần phải đưa xe đi bảo dưỡng và sửa chữa kịp thời.

Xe tải Jac

Theo Báo Nghệ AnBài viết khác:

Công ty cổ phần ô tô JIANG HUAI Trung Quốc

Lịch sử phát triển của Jac Trung Quốc

Triển lãm ô tô quốc tế Việt Nam lần thứ nhất sẽ diễn ra từ 9-13/10/2015 tại Hà Nội

JAC lại đạt tư cách “xuất khẩu miễn kiểm ” và hành trình quốc tế “Golden Pass”

HỘI NGHỊ CÔNG BỐ CHÍNH SÁCH BẢO HÀNH MỚI VÀ GIỚI THIỆU SẢN PHẨM MỚI

Triển lãm xe 2013 tại Paraguay

JAC - Điểm nhấn tại hội chợ ô tô quốc tế tại Macao

JAC đẩy nhanh tiến độ thâm nhập các thị trường nước ngoài

Ưu đãi khủng lên đến 40 triệu từ JAC cho khách hàng mua xe tải JAC từ 20/07-31/08

Ý tưởng độc đáo cho xe tải Audi

Phí BOT sẽ giảm từ 10 đến 20%

Chương trình ưu đãi:"Mùa thu vàng rinh lộc vàng"

Chương trình trưng bày và lái thử xe tại của JAC bãi xe Hồ Đền Lừ

Chương trình trưng bày và lái thử xe tại của JAC Hưng Yên

JAC khai trương thêm 10 trạm bảo hành tại khu vực Bắc Bộ

 Liên hệ

JAC HÀ NỘI | Nhà máy xe tải JAC tại Miền Bắc

Địa chỉ: 761 Nguyễn Văn Linh - Long Biên - Hà Nội

Hotline: 0985.426.628

 

 Thống kê truy cập