Bi hài bợm nhậu đối phó kiểm tra nồng độ cồn

Ô tô tải jac - Hùng hồn “chén chú chén anh” trên bàn nhậu, nhưng khi bị CSGT đo nồng độ cồn, nhiều người phát sợ không đứng vững...

 
12

Năn nỉ “biết lỗi vì lỡ uống 3 lon bia” để xin không kiểm tra nồng độ cồn bất thành, người đàn ông này buộc phải chấp hành kiểm tra nồng độ cồn khi thấy CSGT áp dụng biện pháp cứng rắn

Hùng hồn “chén chú chén anh” trên bàn nhậu, nhưng khi bị CSGT đo nồng độ cồn, nhiều người phát sợ không đứng vững, mếu máo “xin tha”. Việc xử phạt nghiêm của lực lượng CSGT các địa phương khu vực miền Trung như: Quảng Trị, Huế, Bình Định… đang tạo chuyển biến tích cực, kéo giảm nguy cơ TNGT do các “ma men” gây ra.

Đủ chiêu đối phó vẫn không thoát tội

Chập choạng tối, chốt đo nồng độ cồn của CSGT (Công an tỉnh Quảng Trị) phối hợp với lực lượng Công an TP Đông Hà triển khai trên đường Lê Duẩn (phường Đông Lễ). Chưa đến “giờ vàng” ăn nhậu, nhưng một số người điều khiển phương tiện có biểu hiện đỏ mặt, thậm chí đi không vững. Vừa bị Tổ TTKS ra hiệu lệnh dừng xe, hai thanh niên đánh vội xe máy BKS 74C1-160… lên vỉa hè rồi đổi tài nhưng không qua mắt được lực lượng chức năng. Kết quả người lái xe có nồng độ cồn 0,336miligam/ lít khí thở. Năn nỉ, nhờ quyền trợ giúp không thành, hai thanh niên miễn cưỡng ký vào biên bản. “Quá đắng cho một bữa nhậu. Vừa nhận tiền công đã mất nửa tháng lương”, người lái xe lẩm bẩm.

Vừa xử lý xong xe BKS 74C1-160..., tổ tiếp nhận một thanh niên khác có biểu hiện “no rượu, bia”. Anh này chống chế: “Tôi thấy xe cảnh sát nháy đèn dừng 2 đầu, tưởng có vụ tai nạn chạy đến ứng cứu?!”. Nhưng thanh niên này không thể chối tội trước kết quả máy đo nồng độ cồn và đã chấp nhận ký vào biên bản. Chưa đầy 2 giờ đồng hồ, chốt kiểm tra của lực lượng CSGT tiếp tục phát hiện thêm 3 “bợm nhậu” điều khiển xe máy, trong đó trường hợp “dính” nồng độ cồn cao nhất lên đến 0,648miligam/lít khí thở.

Vừa bị kiểm tra, ông L.T.S, điều khiển xe ô tô BKS 74A- 047… rút điện thoại gọi cho người nhà trợ giúp nhưng bất thành, đành ký vào biên bản, tạm giữ phương tiện. Ghi nhận PV Báo Giao thông, hơn 1 tiếng đồng hồ tối 5/9, tổ CSGT Công an TP Đông Hà phát hiện 4 “ma men” chạy xe máy trên đường Lý Thường Kiệt “dính” lỗi nồng độ cồn. Trong đó, trường hợp nồng độ cồn cao nhất là 0,338miligam/lít khí thở. Hầu hết các trường hợp khiển phương tiện đều chấp hành kiểm tra nồng độ cồn. “Ca khó” nhất là anh T.Đ.B. điều khiển xe máy BKS 74K2- 608… liên hồi “xin tha, không thổi vào máy”. Nhưng khi lực lượng CSGT tiến hành lập biên bản “không chấp hành kiểm tra nồng độ cồn”, người này miễn cưỡng thổi vào máy với kết quả vi phạm 0,338 miligam/lít khí thở.

Tại Bình Định, những ngày theo chân tổ TTKS thuộc Trạm CSGT Tuy Phước (CSGT Bình Định) xử lý nồng độ cồn cũng nhiều chuyện bi hài. Chưa đầy 1 tiếng đồng hồ ngày đầu tháng 9, lực lượng CSGT đã kiểm tra, lập biên bản xử lý hơn 10 trường hợp người điều khiển ô tô, xe máy có nồng độ cồn vượt quá mức cho phép. Cánh tài xế rỉ tai nhau đủ chiêu đối phó như chỉ thổi nhẹ, ngắt quãng khiến máy đo không ra được kết quả. Thậm chí, có người còn bày cách bôi dầu gió vào thành miệng để “át hơi” cồn… nhưng không qua mặt được cơ quan chức năng. Càng vào “giờ vàng” ăn nhậu, số trường hợp vi phạm nhiều. Khi dừng xe máy BKS 77L1-420.95, Tổ TTKS phải dìu người đàn ông trung niên vào để kiểm tra, với kết quả nồng độ cồn1.623miligam/ lít khí thở. 

“May mà mình phát hiện, xử lý kịp thời, nếu không những người tham gia giao thông khác cũng dễ gặp nguy hiểm”, một cán bộ CSGT trong tổ TTKS nói.

Theo Trung tá Đoàn Văn Sỹ, Trạm trưởng Trạm CSGT Tuy Phước, nhiều trường hợp vi phạm nồng độ cồn, đơn vị phải giữ phương tiện, gọi người nhà đến đón khi nào hết say mới xử lý. Trung tá Lương Minh Tâm, Tổ trưởng Tổ TTKS nồng độ cồn khu vực Cầu Đôi (phường Nhơn Bình, TP Quy Nhơn) cho biết, chỉ trong 2 tiếng tổ xử lý hơn 30 trường hợp vi phạm nồng độ cồn. Nhiều trường hợp biết mình vi phạm bỏ đi để cả xe máy lại. Có trường hợp lớn tiếng đe dọa, thách thức cơ quan tuyên truyền khi ghi hình.

Xử nghiêm, kéo giảm TNGT

Trao đổi với Báo Giao thông, Trung tá Ngô Đức Hoài, Phó trưởng phòng CSGT Bình Định nhấn mạnh: “Thời gian qua, phần lớn các vụ TNGT có liên quan đến rượu, bia. Việc tập trung lực lượng xử lý vi phạm nồng độ cồn nhằm tạo ý thức cho người tham gia giao thông, đã uống rượu, bia thì không lái xe. Hiện đơn vị huy động tổng lực gần 100% cán bộ CSGT thành lập 11 tổ TTKS tại các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ, đường nội thành Quy Nhơn... xử lý vi phạm nồng độ cồn”.

“Mục tiêu hàng đầu là đảm bảo tối đa ATGT và tính mạng của người tham gia giao thông. Không có vùng cấm trong công tác xử lý nồng độ cồn”, Trung tá Hoài nói.

Tại tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua, công tác kiểm tra, xử lý người điều khiển phương tiện vi phạm nồng độ cồn cũng được triển khai thường xuyên. 8 tháng đầu năm nay, CSGT tỉnh này xử lý 2.511 trường hợp vi phạm nồng độ cồn. Riêng 20 ngày đầu đợt cao điểm từ ngày 15/8, CSGT cũng đã phát hiện 224 trường hợp “ma men” (193 xe máy, 31 ô tô). Trong đó, trường hợp bị phạt cao nhất (17 triệu đồng) là ông D.Đ.H, điều khiển ô tô 7 chỗ vi phạm nồng độ cồn 0,42miligam/lít khí thở. Trường hợp người điều khiển xe máy bị phạt cao nhất là 7 triệu đồng (0,590miligam/lít khí thở).

Ông Trần Bá Trung, Chánh Văn phòng Ban ATGT tỉnh Thừa Thiên - Huế đánh giá, sau các đợt cao điểm xử lý nồng độ cồn, ý thức người tham gia giao thông có sự chuyển biến, góp phần đảm bảo trật tự ATGT, giảm TNGT 28 vụ, giảm 7 người chết và 14 người bị thương so với 8 tháng cùng kỳ năm 2015.

Thượng tá Nguyễn Năng Điền, Phó trưởng Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Trị cho biết, việc kiểm tra, xử lý nồng độ cồn được lực lượng CSGT triển khai thường xuyên, liên tục đã góp phần răn đe, giúp người dân hiểu rõ hơn những tác hại của việc điều khiển phương tiện khi đã uống rượu bia, qua đó không chỉ tác động trực tiếp đối với người vi phạm mà còn lan tỏa sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân.

Ô tô tải jac

Theo atgt.vnBài viết khác:

Công ty cổ phần ô tô JIANG HUAI Trung Quốc

Lịch sử phát triển của Jac Trung Quốc

Triển lãm ô tô quốc tế Việt Nam lần thứ nhất sẽ diễn ra từ 9-13/10/2015 tại Hà Nội

JAC lại đạt tư cách “xuất khẩu miễn kiểm ” và hành trình quốc tế “Golden Pass”

HỘI NGHỊ CÔNG BỐ CHÍNH SÁCH BẢO HÀNH MỚI VÀ GIỚI THIỆU SẢN PHẨM MỚI

Triển lãm xe 2013 tại Paraguay

JAC - Điểm nhấn tại hội chợ ô tô quốc tế tại Macao

JAC đẩy nhanh tiến độ thâm nhập các thị trường nước ngoài

Ưu đãi khủng lên đến 40 triệu từ JAC cho khách hàng mua xe tải JAC từ 20/07-31/08

Ý tưởng độc đáo cho xe tải Audi

Phí BOT sẽ giảm từ 10 đến 20%

Chương trình ưu đãi:"Mùa thu vàng rinh lộc vàng"

Chương trình trưng bày và lái thử xe tại của JAC bãi xe Hồ Đền Lừ

Chương trình trưng bày và lái thử xe tại của JAC Hưng Yên

JAC khai trương thêm 10 trạm bảo hành tại khu vực Bắc Bộ

 Liên hệ

JAC HÀ NỘI | Nhà máy xe tải JAC tại Miền Bắc

Địa chỉ: 761 Nguyễn Văn Linh - Long Biên - Hà Nội

Hotline: 0985.426.628

 

 Thống kê truy cập